4 sự thật thú vị về phim cách nhiệt cho ô tô

  • Cập nhật : 12-03-2019 09:44:37
  • Đã xem: 72

Trong những năm gần đây, phim cách nhiệt đã trở nên khá quen thuộc với người dùng ô tô. Hầu như, bất kỳ ai, khi mới mua xe cũng đều trang bị cho ô tô của mình 1 bộ phim cách nhiệt. Tuy nhiên, có 4 sự thật thú vị mà chưa chắc mọi người đã biết về phim cách nhiệt:

  1. Phim cách nhiệt chống trộm xe

Theo thống kê của cảnh sát Mỹ, khoảng hơn 65% xe ô tô bị lấy trộm đều có một đặc điểm chung là không dán phim cách nhiệt. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi lẽ, các xe không dán phim cách nhiệt tốt thường dễ dàng nhìn được từ bên ngoài. Do đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trộm cắp.

  1. Phim cách nhiệt có nhiều loại khác nhau

Phim cách nhiệt nhìn tưởng như “trăm cái như một” những thật ra lại có nhiều loại khác nhau. Căn cứ theo công nghệ sản xuất phim , có thể chia thành 3 loại cơ bản sau:

* Phim tráng phủ kim loại: có kết cấu nhiều lớp bền vững. Ngoài tác dụng cách nhiệt, cản tia UV, lớp màng phim còn có khả năng giữ lại các mảnh kính vỡ khi xảy ra va chạm, bảo vệ người ngồi trong xe.

* Phim nano carbon: tính năng tương tự như phim tráng kim loại nhưng màu thường tối hơn, đảm bảo sự riêng tư cho người ngồi trong xe.Phim cách nhiệt đảm bảo sự riêng tư cho người ngồi trong ô tô

* Phim phủ ceramic (gốm, sứ): khả năng cách nhiệt hơn 90%, loại bỏ gần như 100% các tia hồng ngoại và UV. Đây là loại phim có chất lượng và giá bán cao nhất trên thị trường.

Xem thêm: Review phim cách nhiệt sungard

  1. Phim cách nhiệt bị cấm ở một số nước

Phim cách nhiệt hữu dụng như vậy, nhưng ở một số quốc gia, sản phẩm này lại bị cấm. Điển hình như các nước Lybia, Bồ Đào Nha.

  1. Phim cách nhiệt có lịch sử rất lâu đời

* Tiền thân của phim cách nhiệt là kính nhuộm màu, được phát minh ra từ thời Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại.

* Đầu thế kỷ 20, ô tô được phát minh ra. Phương pháp nhuộm màu kính cửa sổ được áp dụng đối với kính xe ô tô. Công nghệ này tạo ra sự chênh lệch về độ xuyên sáng khi bên ngoài nhìn vào tối hơn nhưng lại rất sáng khi nhìn ra từ bên trong.

* Những năm đầu thập niên 60, các nhà sản xuất bắt đầu tung ra phim cách nhiệt nhuộm màu. Tuy nhiên, loại phim này dễ bay màu, bị nổi bong bóng và hấp thụ nhiệt thay vì phản xạ nhiệt như mong đợi.

* Năm 1966, công nghệ tráng phủ kim loại ra đời, tạo nên lớp màng linh hoạt ngăn tia UV và bức xạ nhiệt.

* Năm 1969, phim cách nhiệt được bổ sung thêm tính năng giữ lại các mảnh kính vỡ, khi xảy ra va chạm.

Theo thời gian, các công nghệ sản xuất dán phim cách nhiệt ngày càng phát triển, phim trở nên hoàn hảo hơn cả về chất lượng, độ bền và thẩm mỹ.

Hotline: 0986.185.588
Chat Facebook
Gọi điện ngay