Đánh giá nhanh camera 360 DCT - Camera hành trình cao cấp nhất

  • Cập nhật : 06-05-2019 13:53:42
  • Đã xem: 305

Bất cứ chuyên gia nội thất ô tô nào khi được hỏi về dòng camera hành trình cao cấp nhất hiện nay đều có chung một câu trả lời. Đó chính là camera 360 DCT.

Vậy camera 360 DCT có gì đặc biệt? Và sản phẩm này có thực sự vi diệu như những gì đang được đồn thổi về nó. Hãy cùng Bảo Hà mở hộp và đánh giá nhanh siêu phẩm này nhé.

Về nguồn gốc, xuất xứ của camera 360 DCT

Camera 360 DCT do công ty DCT (Mỹ) sản xuất với quy mô lớn và được bán rộng rãi tại hai thị trường lớn về ô tô là Mỹ và Trung Quốc. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối về Việt Nam vào đầu năm 2019.

Về bao bì đóng gói của camera 360 DCT

Cũng như các dòng camera khác, camera 360 DCT không có gì đặc biệt về bao bì đóng gói. Sản phẩm được đựng trong hộp giấy chữ nhật 2 màu xanh trắng đơn giản. Thông tin ghi trên hộp cũng khá cơ bản, không có mô tả gì nhiều về tính năng hay các thông số kỹ thuật của sản phẩm.

camera 360 DCT

Các tính năng nổi bật của camera 360 DCT

Cũng giống như các camera 360 hiện đang có trên thị trường, DCT ghi lại hình ảnh toàn cảnh bốn phía xung quanh xe. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh hoàn toàn vượt trội, sáng rõ, nét căng đến từng chi tiết. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu hay trời tối, hình ảnh hiển thị trên màn hình vẫn rất ổn, hoàn toàn không bị mù mờ, nhòe màu như một số loại camera khác.

Camera 360 DCT sở hữu nhiều tính năng khá hay ho và hữu ích, hiếm thấy ở các camera khác. Cụ thể như:

- Hiển thị sensor cảnh báo va chạm cùng lúc với hệ thống camera 360 độ (cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh

- Tự động bật camera khi đi dưới tốc độ từ 10km/ h trở xuống. Bạn sẽ không phải bật camera bằng tay nữa, việc của bạn lúc này chỉ là tập trung quan sát màn hình để tránh va chạm đáng tiếc​.

- Khi khởi động xe, hệ thống camera 360 DCT quét toàn cảnh trước tiên để giúp bạn quan sát được hết tình hình xung quanh xe.

- Kiểm soát bật tắt hệ thống bằng tốc độ. Tốc độ trên 20km/h đánh xi nhan cũng không bật hệ thống cam lên, tránh bật tắt camera liên tục gây mất tập trung và àm giảm tuổi thọ hệ thống camera, không làm gián đoạn việc quan sát bản đồ trên màn hình xe.

camera 360 DCT

- Tích hợp được với hệ thống cảnh báo áp suất lốp ngay trong màn hình xe

- Xem lại được video toàn cảnh 360 độ ngay trên màn hình xe. Các hãng camera 360 độ chỉ xem lại được từng video đơn lẻ trên 1 camera trái, phải, trước, sau.

- Có tính năng cảnh báo chệch làn bằng âm thanh

- Quan sát được 2 bánh sau khi lùi xe

camera 360 DCT

- Hiển thị camera sau khi vượt xe, giúp bạn quan sát có đủ an toàn để vượt hay không

- Quay hành trình kể cả khi xe tắt máy, giám sát tình hình xung quanh xe 24/24, tự động tắt

- Camera khi điện áp Acquy dưới 12.6ampe để bảo vệ ắc quy

- Khóa file video để bảo vệ file khi có va chạm mạnh

Để hình dung cụ thể hơn về các tính năng, các bác có thể xem ở video dưới đây và tự mình đánh giá nhé.

Về lắp đặt camera 360 DCT

Camera 360 DCT gồm hệ thống 4 camera được gắn ở:

- Đầu xe: camera trước

camera 360 DCT

- Đuôi xe: camera lùi

- Hai gương trái phải ở hai bên xe: camera trái và phải

camera 360 DCT

Quá trình căn chỉnh điện tử ban đầu với vạch kẻ caro rất tỉ mỉ, đòi hỏi độ chính xác cao.

Ngoài ra, đối với một số hãng xe như Mazda, Audi, Ford, BMW, Mercedes, Peugeot, khi lắp camera 360 DCT cần lắp thêm bộ chuyển đổi hình ảnh interface để đảm bảo chất lượng hình ảnh chuyển từ camera đến màn hình.

Các phiên bản của camera 360 DCT

Camera 360 DCT hiện có 4 phiên bản khác nhau từ  T1 đến T4. Các tính năng đặc biệt của DCT cũng sẽ tăng dần theo thứ tự gói từ T1, T2, T3 và cao cấp nhất là T4.

Gói T1 là gói cơ bản nhất. Mặc dù vậy, các tính năng của DCT bản T1 vẫn cực kỳ hoàn hảo, vượt trội hơn hẳn các loại camera 360 khác.

Được lựa chọn nhiều nhất là DCT bản T3. Đây là sự kết hợp của phiên bản T1 và T2 và kèm thêm nhiều tính năng thông minh như tự đông thông báo khi xe rung lắc, kích hoạt màn hình xi nhan không chớp, bảo mật file nhờ cài mật khẩu và xem vieo ngay trên xe, kèm tính năng cảnh báo sai làn cực chuẩn.

camera 360 DCT

Chi tiết các phiên bản, xem thêm: 4 phiên bản camera 360 DCT hot nhất 2019.

Kết luận về camera 360 DCT

Nói tóm lại, camera 360 DCT thực sự rất đáng để các bác đầu tư, đặc biệt là các bác nào mới mua xe. Các tính năng của DCT hoàn toàn vượt trội so với các camera 360 khác. Em ấy xứng đáng trở thành trợ lý đa năng đáng tin cậy, đồng hành cùng các bác trên mọi chặng đường.